Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

31/12/2017

Chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, trái cây ít đường, thịt nạc, cá biển… rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Bởi nó không chỉ giúp kiểm soát chỉ số đường huyết của bệnh nhân hiệu quả, mà còn bổ sung những dưỡng chất cần thiết, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn thực phẩm giàu chất xơ

Một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ có thể giúp người bệnh tiểu đường khống chế được lượng cholesterol, glucoza, triglycerid sau khi ăn. Không chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu, chất xơ còn có tác dụng hấp thu axit mật, giữ nước… chất xơ có tác dụng giúp cân bằng chỉ số đường huyết, rất có lợi đối với người bệnh tiểu đường.

Người bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

Các thực phẩm giàu chất xơ có thể kể đến như: các loại rau xanh, cám ngũ cốc, các loại họ đậu… Để đảm bảo dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh tiểu đường nên ăn khoảng từ 30 đến 40g chất xơ mỗi ngày.

Trái cây tươi ít đường

Táo, cam, bưởi, quýt… là những trái cây tươi ít đường mà người bị tiểu đường nên ăn thường xuyên. Khi ăn những loại trái cây này vào, chúng sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới sự thay đổi chỉ số đường huyết của cơ thể. Ngược lại, chúng còn cung cấp nhiều Vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn những loại trái cây ít ngọt.

Mặc dù ít đường, nhưng các chuyên gia y tế cũng khuyên người bệnh không nên ăn một lúc quá nhiều những loại trái cây kể trên. Bởi lượng đường tích tụ nhiều trong cơ thể cũng không tốt cho đường huyết. Ngoài ra, bệnh nhân không nên dùng trái cây dưới dạng nước ép mà nên tận dụng cả lượng chất xơ có trong chúng.

Thịt nạc

Thịt lợn nạc, thịt bò nạc, thịt gà bỏ da, ức gà… là những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn, nhưng không nên quá lạm dụng. Bởi đây là những thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào, ít chất béo bão hòa, có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol xấu. Đặc biệt, do chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA), các loại thịt nạc kể trên còn giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Cá biển

Cá hồi, cá trích, cá thu, cá bơn… là những loại cá giàu Omega-3, có tác dụng tăng cường Cholesterol có lợi, ngăn ngừa Cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như: huyết áp, động mạch vành, xơ vữa động mạch, suy tim, đột quỵ… do bệnh tiểu đường mang lại.

Dùng chất bột đường phức hợp

Người bị tiểu đường không nên ăn nhiều thức ăn có chứa đường kính mà nên thay bằng chất bột đường phức hợp. Đó là những thực phẩm như: bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm bơ sữa ít béo…

Nguyên nhân là do cơ thể sẽ phải mất nhiều thời gian để chuyển hóa đường phức hợp thành Glucose hơn so với đường kính. Điều này khiến quá trình hấp thụ đường của cơ thể chậm hơn so với bình thường. Nhờ vậy mà chỉ số đường huyết được điều hòa ổn định hơn.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng bệnh nhân cũng giúp quá trình điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh tiểu đường nên chú ý ăn nhạt hơn, tuyệt đối không được bỏ bữa ăn, nhất là bữa sáng, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, có chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng của mình…

Ngoài ra, người bệnh cũng nên dùng thêm TPBVSK Diabetna để quá trình điều trị được hiệu quả hơn. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết, ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, TPBVSK Diabetna còn làm giảm những phản ứng không mong muốn ở người bệnh trong quá trình điều trị tiểu đường bằng thuốc tây như: buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy…

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường