Bệnh tiểu đường không lây nhiễm như nhiều người lo sợ

17/10/2016

Tiểu đường được coi là “kẻ giết người âm thầm” và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì thế, không ít người đặt câu hỏi: Liệu bệnh tiểu đường có lây cho người khác không? Những thông tin cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Bệnh tiểu đường không lây nhiễm

Chúng ta biết rằng, chỉ có bệnh do virus gây ramới có khả năng lây truyền từ người này qua người khác. Vì thế, bệnh tiểu đường không lây nhiễm, bởi nó là căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, protid và lipid do thiếu insulin hoặc insulin không hoạt động tốt.

tieu-duong-colay-khong-1

Người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể tham gia bữa ăn cùng người thân

Dù bệnh tiểu đường không lây truyền nhưng chế độ ăn lạiliên quan đến nguy cơ mắc bệnh. Nghiên cứu cho thấy, vợ chồng sống với nhau, nếu một trong hai người bị tiểu đường thì người còn lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn họ có chung chế độ ăn và sinh hoạt.

Vì tâm lý lo lắng bệnh tiểu đường có thể lây, nên nhiều người thường tỏ ra lo lắng, dè dặt cũng như có tâm lý xa lánh những người bệnh tiểu đường. Vì thế, hiểu rõ về bệnh sẽ giúp người thân, người bệnh có tâm lý thoải mái, hòa đồng mang lại hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn.

“Chung sống hòa bình” với bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không lây truyền nhưng có khả năng di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì thế, người có tiền sử gia đình bị tiểu đường, béo phì và những người trên 40 tuổi là những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

lam-sao-de-duy-tri-chi-so-duong-huyet-trong-khoang-co-loi-2

Dinh dưỡng, vận động giúp kiểm soát tiểu đường tốt hơn

Mặc dù, đến nay y học hiện đại vẫn chưa tìm ra lời giải chữa trị triệt để bệnh tiểu đường, nhưng người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh bằng cách cải thiện chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và kết hợp với sử dụng thuốc điều trị. Cụ thể:

– Chế độ ăn với thực phẩm có chỉ số GI thấp, nhiều chất xơ

– Ăn ít mỡ, hạn chế ăn mặn, ăn ngọt

– Tập luyện thường xuyên, ít nhất 30 phút/ngày với các môn thể thao phù hợp như đi bộ, bơi, đạp xe,…

– Kiểm tra đường huyết thường xuyên

– Khám sức khỏe định kỳ như huyết áp, mỡ máu,…nếu có dấu hiệu bất thường cần gặp bác sỹ để có liệu trình điều trị khoa học nhất.

– Nói không với thuốc lá và hạn chế rượu bia,..

– Bệnh tiểu đường không lây cho người khác nên người bệnh nên vui vẻ, tham gia các hoạt động xã hội, gặp gỡ bạn bè

Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả với sản phẩm từ Dây thìa canh

Y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng Dây thìa canh để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” hiệu quả  Hơn 70 công trình nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu ở bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể, Dây thìa canh làm giảm hấp thu đường sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng sử dụng glucose và không gây hạ đường huyết quá mức.

Ở Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã tìm thấy Dây thìa canh và chứng minh công dụng của Dây thìa canh ở Việt Nam không thua kém các Dây thìa canh trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã phân tích thành phần, thu thập mẫu và bào chế thành công công thức viên nang tối ưu cho người Việt. Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chính thức chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược để sản xuất thành công TPBVSK Diabetna.

su-dung-an-toan-thuoc-dieu-tri-tieu-duong-nhom-biguanid-3

Vùng trồng dược liệu chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Sản phẩm TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu sạch Dây thìa canh 100% chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu, Nam Định và được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ Liên bang Thụy Sỹ tài trợ lựa chọn trở thành vùng nguyên liệu chuẩn quốc tế. Đây là vùng trồng đầu tiên được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GAPC–WHO – Tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái tốt dược liệu vào năm 2014.

TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị đái tháo đường hiệu quả

Thay cho lời kết của bài viết, xin trích dẫn chia sẻ về của Th.s Bác sĩ Đỗ Đình Tùng – Viện Đái tháo đường và chuyển Hóa, Đại học Y Hà Nội về sản phẩm: “TPBVSK Diabetna hỗ trợ người bệnh rất tốt, có thể kết hợp vừa sử dụng thuốc tây y vừa sửa dụng sản phẩm hỗ trợ TPBVSK Diabetna. Kết quả nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ hạ đường máu của TPBVSK Diabetna trên 90 bệnh nhân đái tháo đường chia làm 02 nhóm, trong đó 01 nhóm sử dụng TPBVSK Diabetna từ Dây thìa canh cho thấy, sau 03 tháng một số bệnh nhân có đường máu từ tiền đái tháo đường trở thành người bình thường, một số khác giữ được đường máu ổn định, một số trường hợp ổn định và làm giảm lipid máu.”

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường