Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi hoàn toàn?

01/01/2018

Đây là một câu hỏi rất phổ biến mà nhiều bệnh nhân tiểu đường thắc mắc. Bên cạnh đó, với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, người bệnh tiểu đường cũng tìm tòi các phương pháp giúp chữa trị hoàn toàn căn bệnh này. Vậy bệnh tiểu đường có chữa khỏi hoàn toàn được không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này!

1.Cơ chế mắc bệnh tiểu đường là như thế nào?

Glucose cần có hormone insulin để được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể. Khi tuyến tụy hư hỏng, suy yếu sẽ khiến cơ thể không thể sản xuất được hoặc sản xuất không đủ insulin, khiến glucose không được chuyển đủ đến cơ, não, gan và phần thừa sẽ được bài tiết theo dạng nước tiểu. Khi đó, tình trạng này gọi là không dung nạp glucose, rối loạn chuyển hóa đường, tức là bệnh tiểu đường. Và một khi tuyến tụy đã hư hỏng hay suy yếu thì không thể chữa trị được, do vậy người tiểu đường buộc phải sống chung với bệnh.

2.Các lưu ý và kiểm soát với bệnh tiểu đường

 

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lý: ăn ít mỡ, đặc biệt là các loại mỡ no, ăn nhiều chất xơ và ăn vừa phải các chất carbohydrate. Ngoài ra cũng hạn chế ăn mặn.

– Duy trì chế độ tập thể dục thể thao đều đặn: phải tập ít nhất 20 – 40 phút/ ngày và ít nhất 3 – 4 lần/ tuần tùy theo thể trạng.

– Kiểm tra đường máu thường xuyên, duy trì đường máu trong giới hạn được khuyến cáo.

– Kiểm tra huyết áp và mỡ máu định kỳ, nếu có những biểu hiện bất thường và biểu hiện ra bệnh thì cần đến bác sỹ để có được lời khuyên điều trị một cách khoa học nhất.

– Hạn chế các loại bia, rượu. Nên chỉ uống với số lượng ít, vừa phải. Nếu nghiện rượu năng hãy cai một cách dần dần, từ từ, lưu ý không được dừng một cách đột ngột.

– Tuyệt đối không được hút thuốc lá.

– Kiểm tra bàn chân mỗi ngày, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để có được sự tư vấn kịp thời.

– Đi khám mắt định kỳ.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.

– Luôn có thái độ tích cực, lạc quan với cuộc sống.

3. Phương pháp giúp người bệnh sống chung khỏe mạnh với tiểu đường?

Thật không may, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn có những cách để kiểm soát căn bệnh này và giúp bệnh nhân có thể sống một cuộc sống bình thường, đó chính là chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập và thuốc điều trị. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành trên thế giới và Việt Nam, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể kết hợp điều trị bệnh tiểu đường bằng phương pháp Đông và Tây y. Bởi vì, việc sử dụng nhiều loại thuốc Tây trong thời gian dài sẽ khiến người bệnh có thể mắc những tác dụng phụ lên thận, gan và dạ dày. Vậy nên, việc kết hợp sử dụng các thảo dược quý từ tự nhiên sẽ giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ, đồng thời hỗ trợ điều trị tích cực bệnh tiểu đường. Nổi bật trong số đó là thảo dược quý Dây thìa canh với trên 100 nghiên cứu trên thế giới và các nghiên cứu đều cho kết quả khả quan về tác dụng của loại dược liệu này.


TPBVSK DIABETNA là sản phẩm duy nhất hiện nay trên thị trường sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa đạt theo tiêu chuẩn GACP – WHO, được hỗ trợ phát triển bởi dự án BIOTRADE – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của Thụy Sỹ tài trợ. Hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh chuẩn hóa có tác dụng tăng tiết và tăng hoạt lực insulin của tuyến tụy, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu. Từ cơ chế này, TPBVSK Diabetna với chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa sẽ giúp người bệnh tiểu đường hạ và ổn định đường huyết an toàn, ngăn ngừa biến chứng.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường