Bệnh tiểu đường có những biến chứng gì?

30/12/2017

Ai cũng biết bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có những biến chứng gì? Và những biến chứng đó nguy hiểm như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Biến chứng tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Việc hiểu rõ những biến chứng nguy hiểm khi mắc phải căn bệnh này có thể sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình tốt hơn. Đừng coi thường những biến chứng của căn bệnh này, nó có thể khiến cho người mắc phải có những biến chứng như mù lòa, tàn phế, hay thậm chí là những trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Không chỉ với bệnh tiểu đường, bất kỳ căn bệnh nào khác cũng vậy, việc phát hiện sớm sẽ giúp người mắc phải dễ dàng điều trị và khắc phục những hậu quả đáng tiếc dễ dàng và kịp thời hơn. Đó cũng không chỉ đơn giản là bảo vệ sức khỏe của chính bạn, mà còn cho gia đình, bạn bè của bạn.

Tập thể dục và có cơ chế ăn uống hợp lý để giảm nguy cơ bị tiểu đường

Là một trong những chứng bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm nhất cho tới thời điểm hiện tại, nó không có những biểu hiện rõ ràng, mà nó phát triển âm ỉ cho đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn, khiến cho việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp biến chứng của bệnh tiểu đường sẽ làm cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề.

Có lẽ chút kiến thức về tiểu đường mà chúng tôi gửi tới bạn dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về căn bệnh này. Cũng giống như khá nhiều loại bệnh khác, tiểu đường là hiện tượng khi quá trình trao đổi chất bị rối loạn, sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe người bệnh, không chỉ là bệnh tiểu đừng, biến chứng của nó rất nguy hiểm, may mắn rằng, nếu như phát hiện kịp thời, căn bệnh này có thể được ngăn chặn khi có những phương pháp điều trị cụ thể.

Đừng coi thường những biến chứng của bệnh tiểu đường

Hiện tại căn bệnh này được chia làm 2 lại là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. Ở kiểu 1 đó là khi các tế bào trong cơ thể bị phá hủy bởi ngay chính cơ thể hiểu nhầm rằng chúng là các tác nhân gây bệnh. Lúc này các tế bào beta tạo ra insulin và được sử dụng để chuyển hóa glucose trong máu thành glycogen trong mỡ, cơ bắp và các tế bào gan, chính vì những điều này nên Glucose trong máu giảm dẫn đến sự tăng đường huyết trong cơ thể người bệnh.

Biến chứng của bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm

Trong khi đó ở kiểu 2 là khi cơ thể người bệnh xuất hiện sự kháng insulin, điều này có nghĩa là cơ thể vẫn có thể sản xuất ra insulin nhưng lại phải cần thêm insulin để giải quyết lượng đường trong máu, hoặc cũ có thể isulin được tạo ra này không có nhiều hiệu quả. Trường hợp này cũng là cho đường huyết tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

Mức độ nghiêm trọng khi bị biến chứng tiểu đường

Biến chứng của bệnh này vô cùng nguy hiển, chúng có thể khiến cho bệnh nhân bị tổn thương thần kinh ngoại vi và khiến cho người bệnh thay đổi cảm giác, cơ thể tê mỏi, tê bì hoặc kim châm, các cơ cũng yếu hơn. Thường thì những dấu hiện này hay xảy ra ở bàn chân của người bệnh khiến cho bàn chân dễ bị tổn thương, gây loét, nhiễm trùng và nguy hiểm hơn là khi chúng bị hoại tử buộc phải cắt bỏ để bảo toàn tính mạng.

[Bác sĩ ơi tại sao] Những biến chứng của bệnh tiểu đường

Lượng đường trong máu tăng cao cũng có thể làm cho những mạch máu nhỏ tại võng mạc mắt bị nghẽn và vỡ khiến người bệnh gặp phải các bệnh lý về võng mạc, gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và dẫn tới bị mù.

Một trong những biến chứng thường gặp nhất của tiểu đường là bệnh nhân dễ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch và nhồi máu cơ tim khiến người bệnh bị tai biến mạch máu não dẫn tới bại liệt và từ vong.

Tiểu đường cũng làm cho người bệnh dễ mắc phải các hiện tượng như nhiễm trùng ở bất kỳ bộ phận nào như răng, lợi….

Với những thông tin như trên hi vọng rằng phần nào các bạn đã hiểu biến chứng của bệnh tiểu đường là gì, nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó ra sao để bảo vệ cho sức khỏe tốt hơn.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?