Bệnh tiểu đường có lây truyền không?

12/08/2016

Bệnh tiểu đường có lây không? Người bệnh tiểu đường có nên ngồi ăn cùng cả gia đình không? Đó là những câu hỏi băn khoăn và cũng là cái nhìn sai lệch của không ít người về căn bệnh tiểu đường. Vì thế, việc tìm hiểu những kiến thức về bệnh tiểu đường sẽ giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn và sống vui vẻ, thoải mái bên những người thân yêu.

Câu trả lời nào cho câu hỏi: bệnh tiểu đường có lây không?

Câu trả lời chính xác là bệnh tiểu đường không lây truyền vì không phải là bệnh truyền nhiễm. Theo đó, bệnh tiểu đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, protid và lipid do thiếu insluin hoặc insulin kém chất lượng. Bệnh tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa.

meo-nau-thuc-an-cho-nguoi-tieu-duong-1

 Bệnh tiểu đường không phải là bệnh truyền nhiễm nên tham gia sinh hoạt bình thường với gia đình và mọi người

Người béo phì, có vòng eo lớn, người lười vận động, người trên 40 có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Và các nghiên cứu cho thấy phần lớn bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 là do béo phì và chế độ ăn thiếu khoa học và lười vận động.

Đến nay vẫn chưa tìm ra được cách chữa khỏi bệnh tiểu đường nên người bệnh cần học cách “sống chung” với bệnh bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập kết hợp với thuốc điều trị để kiếm soát đường huyết ổn định.

Điều trị bệnh đái tháo đường như thế nào?

benh-tieu-duong-co-lay-khong2

 Chế độ dinh dưỡng và tập luyện giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

  1. Chế độ ăn hợp lý: Chế độ ăn với thức ăn có chỉ số đường huyết thấp, giàu xơ, ít mỡ đặc biệt là mỡ no. Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn mặn.
  2. Hình thành thói quen luyện tập đều đặn với tối thiểu 20 – 40 phút/ngày và 3 – 4 lần/tuần. Việc tập luyện giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường miễn dịch và giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
  3. Kiểm tra đường máu thường xuyên, duy trì đường máu trong giới hạn được khuyến cáo.
  4. Bệnh nhân tiểu đường cần nói không với thuốc lá, hạn chế rượu bia. Với trường hợp nghiện nặng cần cai từ từ và không dừng đột ngột.
  5. Tham khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra mắt thường xuyên.
  6. bệnh tiểu đường không lây cho người khác nên bệnh nhân nên có thái độ lạc quan, vui vẻ, không nên vì quá lo lắng mà tách biệt với sinh hoạt chung của gia đình cũng như các hoạt động xã hội.

Dây thìa canh – giúp bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, Dây thìa canh là thảo dược thiên nhiên có tác dụng ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả. Đây là thảo dược đã được Y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”. Theo đó, hoạt chất  có trong thìa canh giúp giảm hấp thu đường sau ăn, tăng tân sinh đường ở gan và tăng sử dụng đường ở mô cơ giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết hiệu quả.

 TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty Nam Dược sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên ứng dụng Dây thìa canh theo công thức bào chế tối ưu cho người Việt của PGS.Ts Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật – Đại học Dược Hà Nội.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu sạch Dây thìa canh 100% chuẩn hóa đã được Bộ Y tế Việt Nam công nhân đạt tiêu chuẩn GACP – WHO – tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái tốt dược liệu cho hoạt chất cao nhất. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường tốt hơn trong việc kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc đã tìm được lời giải cho câu hỏi: Bệnh tiểu đường có lây không?” và có được biện pháp kiểm soát đường huyết ổn định để sống vui khỏe mà không lo biến chứng tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?