Bệnh tiểu đường có chữa trị được triệt để?

Thứ Sáu 21/10/2016.

Tiểu đường đang trở thành gánh nặng lên toàn cầu và nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra. Và nhiều người lo lắng đặt câu hỏi: “Bệnh tiểu đường có chữa được không?”. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này.

>> Thuốc nam trị tiểu đường bị biến chứng

Tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, là căn bệnh rối loạn chuyển hóa trong cơ thể do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc kháng insulin. Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, suy thận, mù lòa, hoại tử chi,… thậm chí là tử vong.

benh-man-tinh-khong-lay-ke-giet-nguoi-am-tham-2

Tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Vì thế, việc kiểm soát đường huyết ổn định và giúp tuyến tụy sản xuất insulin, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường là điều quan trọng trong việc chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tiểu đường có chữa được không?

Tiểu đường không thể điều trị triệt để. Khi bị tiểu đường thì tuyến tụy không thể sản xuất/không sản xuất đủ insulin – một hormone giúp kiểm soát glucose trong máu để chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho các hoạt động cơ thể.

Bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát được lượng đường huyết.Các chuyên gia cho biết, bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ chế độ ăn khoa học, vận động thường xuyên, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ để mang lại hiệu quả chữa bệnh bệnh tiểu đường tốt nhất.

lam-sao-danh-gia-hieu-qua-thuoc-dieu-tri-tieu-duong-1

Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thuốc điều trị tiểu đường giúp cân bằng đường huyết, tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lâu dài sẽ khiến người bệnh phải tăng liều dùng và không tránh khỏi các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược có nguồn gốc tự nhiên để kiểm soát lượng đường huyết, giảm dần liều thuốc điều trị, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường cho người bệnh sống vui khỏe.

Dây thìa canh – hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Dây thìa canh là thảo dược quý được người dân Ấn Độ sử dụng cách đây 2000 năm để chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường – “nước tiểu ngọt như mật”. Hơn 70 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại trên thế giới đã chứng minh tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường của Dây thìa canh ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

giai_phap_thien_nhien_benh_tieu_duong2

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của Công ty Nam Dược

Tại Việt Nam, công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã chứng minh Dây thìa canh có tác dụng tăng tiết insulin ở tuyến tụy, tăng tính mẫn cảm của insulin ở các mô, cơ và ức chế hấp thu đường huyết ở ruột sau ăn, từ đó làm giảm và ổn định đường huyết. Đây thực sự là một công trình nghiên cứu mở ra tiềm năng cho các sản phẩm thảo dược từ Dây thìa canh giúp người bệnh kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường với chi phí hợp lý và an toàn.

Tuy nhiên, đến nay tại thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất TPCN Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm được bào chế từ 100% Dây thìa canh sạch chuẩn hóa, được chuyển giao chính thức độc quyền công thức bào chế từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn.

benh-tieu-duong-lieu-co-chua-tri-duoc-triet-de-4

Diabetna – giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Diabetna được sản xuất trên dây chuyền của nhà máy đầu tiên của miền Bắc đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP  nên đảm bảo chất lượng, dễ bảo quản mà vẫn giữ được hiệu quả điều trị. Theo Thạc sỹ –  Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông Y – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết: “Diabetna thực sự mang lại giải pháp hữu ích cho người bệnh tiểu đường có mong muốn sử dụng sản phẩm thảo dược nhằm tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược””.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH