Bệnh tiểu đường cần chú ý đến chỉ số đường huyết thực phẩm

13/12/2016

Chúng ta đều biết rằng, các loại thực phẩm sau ăn sẽ được tiêu hóa và hấp thu làm tăng chỉ số đường huyết. Mức độ tăng đường huyết phụ thuộc vào lượng thực phẩm, loại chất đường bột, chất xơ,… Vì thế, người bệnh cần chú ý đến bảng chỉ số đường huyết của thực phẩm để xây dựng thực đơn giúp kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

Chỉ số đường huyết thực phẩm

Các chuyên gia đã chia chỉ số đường huyết của thực phẩm theo thang điểm 100. Theo đó, thực phẩm làm đường huyết tăng nhanh có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) từ 70 trở lên, những thực phẩm làm tăng chỉ số đường huyết chậm có chỉ số Gi <55, nhóm trung bình từ 55 – 70.

bang-chi-so-duong-huyet-cua-thuc-pham

Người bệnh tiểu đường nên ăn thực phẩm có chỉ số GI thấp

Ở người tiểu đường, thực phẩm có chỉ số GI trung bình và thấp sẽ giúp hấp thu đường chậm, từ từ, duy trì chỉ số đường huyết bình thường, ổn định. Ngược lại, ăn thực phẩm có chỉ số GI cao sẽ khiến khó kiểm soát đường huyết dẫn đến các biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

Trong khi đó, những người bình thường nếu thường xuyên ăn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường, bệnh tim mạch,…. Và ngược lại, nếu thường xuyên ăn thực phẩm có chỉ số GI cao sẽ khiến làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa – bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ăn như thế nào để kiểm soát chỉ số đường huyết

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý chỉ số đường huyết thực phẩm có thể thay đổi theo cách chế biến. Vì vậy, người bệnh cần chú ý những điều sau để có thể lựa chọn cách ăn phù hợp:

bang-chi-so-duong-huyet-cua-thuc-pham2

Người tiểu đường nên ăn cân đối các nhóm thực phẩm

– Thực phẩm xay xát kỹ, nấu chín nhừ khiến chỉ số đường huyết càng tăng. Vì thế, người bệnh nên ăn thực phẩm tươi, chế biến theo cách đơn giản như luộc, hấp để vừa không làm tăng đường huyết mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

– Thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa chậm nên giúp làm giảm lượng đường vào máu, giúp ổn định chỉ số đường huyết sau ăn. Vì thế, người bệnh tiểu đường nên ăn thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây tươi,…

– Nên đa dạng các món ăn, khi ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao nên kết hợp với thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để đảm bảo bữa ăn có chỉ số đường huyết trung bình. Việc ăn đa dạng các món ăn trong một bữa cũng giúp ngăn cản hấp thu đường nhanh nên làm chỉ số đường huyết sau ăn giảm.

TPBVSK Diabetna – sự lựa chọn an toàn cho người bệnh tiểu đường

Các chuyên gia cho biết, bên cạnh xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động thường xuyên và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên Dây thìa canh để tăng cường hiệu quả điều trị.

Dây thìa canh hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng hiệu quả

Với công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của Đại học Dược Hà Nội do PGS.TS Trần Văn Ơn đứng đầu đã bào chế thành công công thức viên nang từ Dây thìa canh điều trị tiểu đường tối ưu cho cơ địa người Việt. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao chính thức, độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna giúp hạ đường huyết an toàn và ổn định lâu dài cho người bệnh.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn dược liệu Dây thìa canh tại vùng trồng Hải Hậu, Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cùng dây chuyền sản xuất hiện đại đạt chuẩn GMP nên đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng mà không lo bất kì phản ứng phụ nào.

hop-Diabetna

TPBVSK Diabetna – giải pháp an toàn cho người bệnh tiểu đường

Theo đó, hàm lượng hoạt chất chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa có trong TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn nhờ tác dụng hạ và kiểm soát đường huyết ở mức an toàn, duy trì ổn định đường huyết lâu dài, làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng.

Đó là lý do vì sao các chuyên gia đầu ngành đánh giá TPBVSK Diabetna là sản phẩm an toàn, sự lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh tiểu đường sử dụng song song cùng phác đồ điều trị để đạt hiệu quả chữa bệnh tiểu đường tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường