Bệnh tiểu đường ăn trứng được không?

31/12/2017

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nhưng với người tiểu đường ăn trứng có tốt không là mối quan tâm của không ít bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Thực hư việc này ra sao?

Trứng – thủ phạm kích thích tiểu đường type 2?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng là thực phẩm chứa nhiều Omega-3, Protein, Vitamin, các dưỡng chất… có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng lòng đỏ trứng lại chứa nhiều Cholesterol, chất béo bão hòa… không tốt cho những người tiểu đường, nhất là đối với tiểu đường type 2.

Các nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng đã chỉ ra rằng, nếu bệnh nhân tiểu đường type 2 ăn đều đặn 2 quả trứng mỗi tuần thì tình trạng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Các biến chứng về tim mạch, thần kinh… sẽ phát triển với tốc độ mau chóng hơn so với những người bệnh tiểu đường không ăn trứng. Mức độ nguy hiểm này có thể tăng lên đến 60% ở nam giới và 77% ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ở mức độ vừa phải, khoảng 1 quả trứng/ tuần thì cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều.

Mặc dù bổ dưỡng, nhưng trứng chứa nhiều Cholesterol, không tốt cho người bị tiểu đường.

Mặc dù trứng ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường. Nhưng nếu chỉ kiêng ăn trứng không thôi thì chưa đủ để việc điều trị bệnh hiệu quả. Bởi theo các chuyên gia y tế, người bị tiểu đường nên duy trì chỉ số đường huyết trước khi ăn từ 90-130 mg/dl (5,0-7,2 mmol/l) và sau khi ăn khoảng 1-2 giờ là dưới 180mg/dl (10mmol/l).

Vậy làm thế nào để duy trì chỉ số đường huyết luôn ở mức an toàn? Chế độ dinh dưỡng? Dùng thuốc tây? Hay chăm chỉ tập thể dục? Tất cả đều đúng, nhưng chưa đủ. Bởi theo các chuyên gia đầu ngành về tiểu đường, liệu pháp thảo dược cũng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó, không thể không kể đến Dây thìa canh- thần dược “hủy diệt” đường hiệu quả.

Dây thìa canh chuẩn hóa- giải pháp tối ưu hỗ trợ điều trị tiểu đường

Các công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ trên thế giới đã chỉ ra rằng, Dây thìa canh (hay còn gọi là dây muôi, lõa ti rừng) là thảo dược quý trong điều trị tiểu đường và hỗ trợ thuốc tây điều trị tiểu đường hiệu quả. Nguyên nhân là do chất Gymnemic trong Dây thìa canh có tác dụng kiểm soát chỉ số đường huyết, giúp phục hồi tuyến tụy, gia tăng khả năng sản sinh Insulin của cơ thể.

Dây thìa canh (dây muôi, lõa ti rừng) là thảo dược quý trong điều trị tiểu đường.

Theo các nhà kha học, trong Dây thìa canh có chứa peptide “Gurmarin”. Khi đi vào cơ thể, chất này gây ức chế vị giác của lưỡi, giúp người bệnh hạn chế được bệnh “thèm ngọt”, hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả. Không chỉ giúp ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, Dây thìa canh còn có tác dụng làm giảm đáng kể lượng Cholesterol, LDL-c và Triglicerid trong máu. Vì vậy, Dây thìa canh có thể đẩy lùi nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh tiểu đường mang lại như: huyết áp cao, suy tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não…

TPBVSK Diabetna là sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu về y tế đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho người bị tiểu đường.

Được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại từ những Dây thìa canh chuẩn hóa, TPBVSK Diabetna là sản phẩm hội tụ hết những tinh túy từ nguồn thảo dược sạch này mang lại. Được các chuyên gia đầu ngành về điều trị tiểu đường đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân tiểu đường, TPBVSK Diabetna không những không mang đến bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng mà còn giúp đẩy lùi những phản ứng phụ không mong muốn của người bệnh tiểu đường trong quá trình sử dụng thuốc Tây, cũng như làm giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc Tây của người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?