Bệnh nhân tiểu đường cần làm gì khi không kiểm soát được đường huyết?

Thứ Hai 09/11/2015.

Kiểm soát đường huyết chính là một trong những việc cần thiết nhất của bệnh nhân tiểu đường để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường xảy ra. Nhưng nếu không kiểm soát được đường huyết, bệnh nhân cần làm gì?

kiem soat duong huyet

Dấu hiệu nhận biết tăng đường huyết ở người bệnh đái tháo đường

Hiện tượng đường trong máu thường tăng cao, tăng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường thường xảy ra sau khi ăn, đặc biệt nếu người bệnh ăn nhiều thực phẩm tinh bột và chứa nhiều đường hoặc cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc tây. Người bệnh tiểu đường khi tăng đường huyết thường có những dấu hiệu như:

  • Cơ thể mệt mỏi
  • Khát nước
  • Hoa mắt, mắt bị mờ
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Đau đầu

Nếu đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường tăng cao hơn 7 mmol/L có nghĩa nó đã vượt qua giới hạn đường huyết an toàn. Nếu không có biện pháp hạ đường huyết kịp thời, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng mạn tính nguy hiểm như: bị bệnh tim mạch, tổn thương thần kinh; tổn thương thận hoặc suy thận; suy giảm thị lực hoặc mù lòa; đục thủy tinh thể; nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và các vết thương khó lành khiến người bệnh có thể bị hoại tử chân tay; tổn thương chân răng và nhiễm trùng lợi…

Làm gì nếu không thể kiểm soát được đường huyết?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu đường huyết tăng cao hoặc không ổn định chứng tỏ rằng phác đồ điều trị tiểu đường hiện tại không phù hợp, không hiệu quả hoặc chúng ta cần xem xét và thay đổi lại chế độ ăn uống và luyện tập khoa học hơn.

Cụ thể, bệnh nhân tiểu đường cần:

+ Đến gặp bắc sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để kiểm tra đường huyết và có phác đồ điều trị phù hợp hơn. Các bác sĩ có thể sẽ cho bạn dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường khác, tăng liều dùng hoặc giảm bớt dùng của loại thuốc nào đó.

+ Điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa học hơn, xây dựng thực đơn cho người tiểu đường: giảm tinh bột, hạn chế thức ăn có nhiều đường, không uống rượu bia và các chất kích thích.

+ Tăng cường vận động cơ thể, hình thành thói quen tập thể dục, chơi các môn thể thao phù hợp với sức khỏe.

+ Tránh thức khuya, hạn chế căng thẳng, lo âu, tránh để bị stress.

+ Sử dụng giải pháp hạ dường huyết với các loại thuốc đông y, các thảo dược, nhằm tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường của thuốc Tây, hạn chế tác dụng phụ do thuốc tây gây ra.

Từ xa xưa những dược liệu Đông y như Dây thìa canh, ngũ vị tử, giảo cổ lam, chè đắng….  đã được biết đến với tác dụng hạ đường huyết và ổn định đường huyết ở mức an toàn. Đặc biệt sự phát hiện ra thảo dược Dây thìa canh ở một số tỉnh nước ta gần đây đã mở ra niềm hi vọng mới cho những bệnh nhân tieu đuong.

Diabetna là viên uống thực phẩm chức năng được sản xuất tại Công ty Nam Dược theo công nghệ chuyển giao từ công trình nghiên cứu Dược liệu thìa canh chữa bệnh tiểu đường của PGS.TS Trần Văn Ơn. Viên uống tiểu đường Diabetna được chiết xuất từ dây thìa canh đạt chuẩn hóa và được sản xuất theo công thức tối ưu phù hợp với cơ địa bệnh nhân tiểu đường nước ta nên được các cơ quan chức năng đánh giá là sản phẩm lý tưởng, giải pháp điều trị tiểu đường từ thiên nhiên cho người mắc bệnh tiểu đường.

Viên uống thực phẩm chức năng Diabetna với hàm lượng cao chiết xuất GS4 tác dụng hạ đường huyết, ổn định đường huyết, kiểm soát đường huyết ở mức an toàn mà không làm hạ đường huyết xuống mức quá thấp và được chứng nhận là sản phẩm an toàn cho người bệnh, hoàn toàn không gây ra phản ứng phụ.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH