Bệnh nhân đái tháo đường ăn kiêng thế nào cho đúng?

31/12/2017

Một chế độ ăn kiêng khoa học, tránh những thực phẩm làm tăng đường huyết nhưng vẫn bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn cũng như giảm được nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường.

 

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cân bằng các dưỡng chất, không sử dụng những thực phẩm gây tăng đường huyết được coi là chìa khóa cho việc kiểm soát và ổn định đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chế độ ăn kiêng hợp lý cho người đái tháo đường qua bài viết này.

– Thực phẩm cấm ăn

Thực phẩm có chứa nhiều đường và dẫu mỡ động vật như: đường, mía, tất cả các loại sữa chế biến, sữa chưa được tách chất béo, cà phê sữa, kẹo, bánh ngọt, trái cây sấy, nước ép trái cây, mỡ động vật là những thực phẩm mà người mắc bệnh đái tháo đường nên tránh xa.

– Thực phẩm cần hạn chế

Những thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột như: cơm, bánh canh, bánh mì, mì xào, hủ tiếu, bánh bích quy và những loại trái cây có chứa nhiều đường…. là những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày. Người bệnh cần nhớ không ăn quá nhiều những thực phẩm nhóm này một lúc và không nên ăn với lượng lớn hàng ngày để tránh tăng đường huyết.

– Thực phẩm nên ăn

Thịt, cá, cua, tôm, rau xanh, tất cả các loại đậu đỗ cung cấp các dưỡng chất và chất xơ, tốt cho quá trìnhhạ đường huyết và kiểm soát đường huyết.

Các nhà khoa học cho biết một số loại trái cây như lê, táo, bưởi, và một số loại rau xanh thuộc họ đậu đỗ, … cung cấp cho cơ thể một lượng đường chậm nên không làm đường trong máu quá cao hoặc quá thấp, hỗ trợ người bệnh tiểu đường kiểm soát chỉ số đường huyết tốt hơn.

Người mắc bệnh tiểu đường, đường huyết rất dễ tăng sau ăn vì vậy bệnh nhân cần chia nhỏ các bữa ăn, ăn nhiều bữa trong ngày và không nên ăn quá nhiều một lúc và cần phân bố lượng calo mỗi bữa một cách phù hợp

Bệnh nhân tiểu đường nên chia khẩu phần ăn theo các mức dưới đây để ổn định đường huyết:

Nhu cầu cần 1200-1600 Kcalo/ngày: chia thành 3 bữa theo tỉ lệ 1/3 – 1/3 – 1/3

Nhu cầu cần 2000-2500 Kcalo/ngày: chia thành 4 bữa theo tỉ lệ 2/7 – 2/7 – 2/7 – 1/7

Nhu cầu cần trên 2500 Kcalo/ngày: chia thành 5 bữa theo tỉ lệ 2/9 – 2/9 – 2/9 – 2/9 – 1/9

Người bệnh đang điều trị với thuốc hạ đường huyết nên ăn nhẹ trước khi đi ngủ hay hay ăn các bữa nhẹ sau bữa chính để kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường nên kết hợp việc điều trị theo phương pháp tây y với việc sử dụng viên uống TPBVSK Diabetna chiết xuất từ dược liệu thìa canh để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. TPBVSK Diabetna không chỉ giúp hạ đường huyết, kiểm soát đường tốt hơn. Đường huyết ổn định sẽ giúp người bệnh có khả năng phòng ngừa các biến chứng tiểu đường cao hơn. Hơn nữa, khi đường huyết ổn định ở mức an toàn thì người bệnh có thể giảm dần liều dùng thuốc tây, do đó hạn chế được tác dụng phụ do thuốc tây gây ra.

Kiên trì thực hiện việc chữa trị đái tháo đường theo phác đồ điều trị tây y song song với việc sử dụng TPBVSK Diabetna nguồn gốc thảo dược là phương pháp đơn giản, an toàn giúp người bệnh đạt được kết quả điều trị cao nhất.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường