Bệnh đái tháo đường nên ăn gì thì tốt nhất?

31/12/2017

Các bác sĩ thường khuyến cáo những người mắc bệnh đái tháo đường nên áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học với thực đơn cho người đái tháo đường để kiểm soát đường huyết tốt hơn. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn không biết nên ăn những gì? những thực phẩm nào là tốt nhất cho sức khỏe của họ và có thể hỗ trợ họ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả?

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chế độ dinh dưỡng hợp lý và những nguồn thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân đái tháo đường trong bài viết này.

Theo các bác sĩ, người bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao, vì vậy người bệnh nên hạn chế sử dụng đường trong các món ăn hàng ngày cũng như không nên sử dụng các loại thực phẩm có nhều đường.

Người mắc bệnh tiểu đường nên ưu tiên sử dụng chất bột đường phức tạp có trong các loại ngũ cốc như đậu, khoai, gạo, mì, nui hoặc các loại rau xanh và trái cây tươi ít đường. Loại bột đường này được cơ thể hấp thu chậm nên không làm tăng đường huyết, tránh được tình trạng đường huyết tăng cao sau ăn.

Các bác sĩ cho biết chế độ ăn uống giảm cân đối với những bệnh nhân tiểu đường thừa cân, béo phì là rất quan trọng khi điều trị tiểu đường. Trong khi thực hiện chế độ dinh dưỡng ăn giảm cân cho bệnh nhân tiểu đường, người bệnh cần tăng cường sử dụng các loại rau xanh cung cấp chất xơ, trái cây tươi ít đường; nên ăn các loại thịt nạc thay cho cơm và các thức ăn chiên, rán, quay và chỉ nên uống các loại sữa đã lọc bỏ bơ, chất béo, cà phê đen không đường…

Người bệnh cần lưu ý sử dụng các loại dầu thực vật, có lợi cho sức khỏe người bị tiểu đường và tránh xa các thực phẩm chứa chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật, nói không với các chất béo trong đồ ăn nhanh và thực phẩm được chế biến sẵn.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?