Bảng tra cứu chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của thực phẩm

Thứ Ba 18/07/2017.

Theo các chuyên gia y tế, người tiểu đường cần quan tâm đến 2 chỉ số trong thiết lập thực đơn: tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm (chỉ số GI) và hàm lượng đường mà thực phẩm đó cung cấp (chỉ số GL).
Chỉ số đường huyết thực phẩm là khả năng làm tăng đường huyết sau khi ăn của một thực phẩm. Chỉ số đường huyết của thực phẩm (GI) từ 0-55 là thấp, từ 70 trở lên là cao.
Tải trọng đường huyết được tính bằng cách lấy chỉ số GI nhân với số lượng carbonhydrat có trong một khẩu phần ăn của thực phẩm đó và chia cho 100. Tải trọng đường huyết của thực phẩm nhỏ hơn 10 là thấp, từ 10 trở lên là cao.

Bảng tra cứu chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của thực phẩm

(Màu xanh: Thực phẩm nên ăn; Màu hồng: Thực phẩm cần hạn chế)

Bảng chỉ số GI và GL của thực phẩm

>>> ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ LỚP HỌC DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Tai sao toi uống da bon thang roi ma khong thay thuyền giam ma duong huyết ...

      Chào bạn Trường hợp dùng Diabetna mà đường huyết vẫn tăng có thể do bạn dùng ...  Chi tiết
    • nguoi ko bi benh tieu duong hay tim mach co the uong ngua dc ko a?

      Chào bạn Người không bị tiểu đường hay bệnh tim mạch nhưng có nguy cơ bị ...  Chi tiết
    • Thưa chuyên gia! Nhà tôi hiện đang dùng hộ tâm đan, cốt linh diệu và vương ...

      Chào bạn Diabetna được chiết suất hoàn toàn từ thành phần dây thìa canh chuẩn hóa ...  Chi tiết