Bằng chứng hủy hoại rợn người của bệnh Tiểu đường

31/12/2017

Chỉ trong vòng 10 ngày, căn bệnh tiểu đường đã khiến bàn chân của một người đàn ông bị giày làm trầy xước nhẹ trở thành nhiễm trùng nghiêm trọng và cần phẫu thuật khẩn cấp.

Bằng chứng hủy hoại rợn người của bệnh tiểu đường

Thống kê cho thấy, cứ 30 giây lại có một bệnh nhân tiểu đường trên thế giới phải cắt cụt một chi dưới.

Biến chứng bàn chân của một bệnh nhân tiểu đường ở Thụy Sỹ

Toàn bộ chùm ảnh về sự biến đổi của bàn chân nam bệnh nhân 50 tuổi đến thăm khám ở bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sỹ đã cho thấy sức hủy hoại đáng sợ của căn bệnh tiểu đường. Theo các chuyên gia, các bệnh nhân tiểu đường nhiều khả năng phải nhập viện vì một vết lở loét ở chân hơn bất kỳ biến chứng nào khác. Điều này là vì, căn bệnh có thể dẫn tới tình trạng lưu thông khí huyết kém và suy giảm cảm giác ở chân.

Hiện tượng này đồng nghĩa với việc, các bệnh nhân như người đàn ông nói trên không cảm giác được khi chân của họ bị sưng hoặc bị vật gì đó làm trầy xước. Nó dẫn tới tình trạng, một vết phồng giộp hoặc bỏng nhỏ không được phát hiện đối diện với nguy cơ trở thành vết thương nghiêm trọng và nhiễm trùng.

Ngoài ra, việc lưu thông khí huyết kém cũng đồng nghĩa với việc các vết thương không hàn gắn tốt và càng nhiều khả năng trở thành nhiễm trùng.

Trong trường hợp của nam bệnh nhân tiểu đường ở Thụy Sỹ, các bác sĩ còn phát hiện ông mắc bệnh thần kinh ngoại biên, tức là tổn hại đến các dây thần kinh ở các chi, chẳng hạn như cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân. Bệnh thần kinh ngoại vi hiện tấn công khoảng 70% người mang trong mình chứng tiểu đường.

Người đàn ông trung niên nói trên chỉ tới bệnh viện 10 ngày sau khi thời điểm nhiễm trùng ở chân phải. Ông đã tự chụp ảnh thương tổn ở bàn chân này 2 lần mỗi ngày với hy vọng nó sẽ tự liền lại. Ngày đầu tiên, lớp da bàn chân mới tấy đỏ vì nhiễm trùng, nhưng đến ngày thứ ba nó đã bắt đầu phồng giộp và đến ngày thứ 6, trở thành một vùng áp xe và xuất hiện hoại tử mô. Đến ngày thứ 10, vết thương đã nhiễm trùng nghiêm trọng và cần được phẫu thuật khẩn cấp.

Sau cuộc phẫu thuật loại bỏ lớp da chết ở vết thương và 3 tuần điều trị kháng sinh liều cao, chân của bệnh nhân đã thoát khỏi nhiễm trùng. Ông cũng giảm cân rất nhiều để giúp kiểm soát căn bệnh tiểu đường.

Giải pháp ngăn ngừa nguy cơ loét bàn chân cho người tiểu đường

Để giảm nguy cơ bị loét bàn chân do đái tháo đường, người bệnh nên kết hợp đồng thời giữa chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập đều đặn, sử dụng thuốc đúng cách và tái khám định kỳ.

Nên đến bác sĩ kiểm tra bàn chân khi: nguy cơ loét chân thấp (cảm giác bình thường, mạch sờ được) – kiểm tra hàng năm; nguy cơ loét chân tăng (có tổn thương thần kinh hoặc không sờ được mạch hoặc yếu tố nguy cơ khác) – kiểm tra 3-6 tháng; nguy cơ loét chân cao (có tổn thương thần kinh hoặc không sờ được mạch kèm theo biến dạng hoặc thay đổi da hoặc loét trước đó).

Chăm sóc bàn chân cũng rất quan trọng: rửa chân hàng ngày, lau khô giữa các ngón chân thật kỹ trước khi đưa giày và vớ. Không mặc vớ quá chặt. Chọn giày thích hợp. Nên kiểm tra chân hàng ngày tìm kiếm các vết loét mà bạn có thể không cảm thấy.

Dây thìa canh “thần dược” giúp người tiểu đường ngăn ngừa biến chứng

Dây thìa canh đã được người dân Ấn Độ sử dụng từ 2000 năm trước đây như một loại thuốc Đông y giúp người tiểu đường ngăn ngừa biến chứng. Tuy nhiên ở Việt Nam Dây thìa canh chỉ được đưa vào sử dụng từ hơn 10 năm nay.

Dây thìa canh chuẩn hóa giúp người tiểu đường ngăn ngừa biến chứng

Các nghiên cứu đã chứng minh, hoạt chất có trong Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, giúp cơ thể tăng tiết insulin, giảm mỡ máu xấu, tăng tiêu thụ đường ở các mô, cơ và tế bào,… rất tốt cho sức khỏe của người tiểu đường.

TPBVSK Diabetna giúp người tiểu đường hạ và ổn định đường huyết

TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược được chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa đã được nhiều người bệnh và các chuyên gia y tế khuyên dùng. Sử dụng TPBVSK Diabetna mỗi ngày là một giải pháp hữu hiệu nhưng lại vô cùng đơn giản giúp người tiểu đường ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường