Bạn có biết bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng quả gì?

02/12/2016

Trái cây là một trong số những loại thực phẩm rất tốt đối với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trong vô vàn các loại trái cây khác nhau, người bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn nên chú ý điểm danh một số loại cần tránh.

Trái cây là một trong số những loại thực phẩm rất tốt đối với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trong vô vàn các loại trái cây khác nhau, người bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn nên chú ý điểm danh một số loại cần tránh.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Quả chuối

Với những người bình thường, chuối rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với những người tiểu đường không nên ăn chuối. Bởi chuối chứa hàm lượng đường rất cao. Đặc biệt, khi chín, tất cả tinh bột đều được chuyển hóa thành đường đơn: Glucose, Sucrose, Dextrose, Fructose…

Đây là những chất khiến quá trình tuần hoàn của máu trở nên chậm đi, làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể, khiến bệnh càng thêm nặng. Không chỉ vậy, đường đơn trong chuối còn khiến chỉ số đường huyết của cơ thể tăng vọt, làm gia tăng sự phát triển của những biến chứng bất lợi đối với cơ thể người bệnh như: suy thận, mù lòa, các bệnh tim mạch (suy tim, đột quỵ, động mạch vành…), các bệnh thần kinh…

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-1

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nên kiêng các loại chuối

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chuối còn là cứu cánh cho người bị tiểu đường. Khi chỉ số đường huyết bị hạ xuống quá thấp hoặc tiêm insulin quá liều, người bệnh sẽ gặp phải những nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Lúc ấy, bệnh nhân nên ăn một nửa quả chuối chín để đưa chỉ số đường huyết của cơ thể nhanh chóng trở về mức an toàn.

Sầu riêng

Không giống như chuối hay mít, người bị tiểu đường có thể ăn một lượng nhỏ trong trường hợp chỉ số đường huyết quá thấp, sầu riêng là loại trái cây người tiểu đường cực kỳ kiêng kỵ.
Nguyên nhân là sầu riêng có chỉ số đường huyết lên tới hơn 70%. Vì vậy, ngay cả người có thể kiểm soát tốt đường huyết của mình cũng nên nói không với loại quả này. Bởi rất có thể, nó sẽ khiến chỉ đường huyết của bạn tăng lên chóng mặt, rất nguy hiểm.

Quả nhãn

Nhãn là một trong những loại quả có hàm lượng đường cao. Nhãn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng với người bệnh tiểu đường, nhãn là một loại trái cây không có lợi cho sức khỏe vì có thể khiến cho chỉ số đường huyết cơ thể tăng cao đột ngột.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-2

Nhãn cũng là loại quả có chỉ số đường huyết rất cao

Ngoài ra, có một lưu ý cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 là không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn vì như vậy sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Bạn bên ăn trái cây sau bữa ăn ít nhất 2 tiếng là tốt nhất sẽ không làm đường huyết của người bệnh bị tăng đột ngột. Thời gian lý tưởng để ăn trái cây là giữa buổi sáng, khoảng 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối lúc 5 giờ chiều.

Sử dụng Dây thìa canh để hạ và ổn định đường huyết

Dây thìa canh là một loại thảo dược mới ở Việt Nam, được tìm thấy vào năm 2006 và đã nhanh chóng được đưa vào nghiên cứu các công dụng đối với việc hạ và ổn định đường huyết ở người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hiệu quả hạ và ổn định đường huyết của Dây thìa canh

Cụ thể, hoạt chất trong Dây thìa canh có khả năng giảm đường huyết một cách từ từ và ổn định, duy trì đường huyết ở mức độ an toàn, phục hồi tuyến tụy, gia tăng khả năng sản sinh và tăng hoạt tính insulin của cơ thể. Không chỉ giúp ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, Dây thìa canh còn có tác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol, LDL-c và triglyceride trong máu. Nhờ đó, không những hạ đường huyết mà còn duy trì ổn định ở mức an toàn.

benh-tieu-duong-tuyp-2-kieng-gi-3

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại khu dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới và bào chế, sản xuất dưới dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP ra sản phẩm TPBVSK Diabetna. Sản phẩm này phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi, giới tính cũng như tình trạng tiểu đường đang gặp phải. Có thể sử dụng kết hợp với thuốc Tây để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường