Bài thuốc chữa đái tháo đường từ dân gian

Chủ Nhật 08/11/2015.

Trong số rất nhiều món ăn bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường được dân gian truyền miệng, thì bài thuốc Ốc bung củ chuối được rất nhiều người bệnh đái tháo đường tin dùng và đánh giá cao trong việc hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

tra-diabetna-edited

Để hiệu quả chữa bệnh tiểu đường được cao hơn, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh cần kiên trì điều trị bệnh theo phác đồ của các bác sĩ tây y, bên cạnh đó cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc sử dụng những món ăn bài thuốc chữa tiểu đường an toàn hiện đang được  nhiều người sử dụng. Những món ăn bài thuốc cũng có tác dụng kiểm soát và ổn định đường huyết, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn đọc bài thuốc trị bệnh tiểu đường/bệnh đái tháo đường từ món ăn bài thuộc vô cùng quen thuộc với người Việt Nam chúng ta- ốc bung củ chuối.

+ Nguyên liệu:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản, bao gồm: ốc bươu, thịt lợn ba chỉ, củ chuối hột non, đậu phụ, dọc mùng, khế, nghệ, mẻ, mắm tôm, gia vị.

+ Thực hiện:

Ốc bươu đem làm sạch nhớt, lấy đầu, bỏ ruột

Đậu phú đem thái miếng và rán vàng

Thịt lợn ba chỉ đem thái miếng mỏng vừa ăn, đem ướp cùng ốc bươu với mẻ và chút nước nghệ (nghệ giã lấy nước)

Củ chuối đem rửa sạch, thái nhỏ và ngâm vào nước cho hết nhựa, sau đó cho vào xoong ninh nhừ.

Sau khi ninh nhừ củ chuối hột, cho tiếp thịt ba chỉ và ốc đã ướp vào xoong đun tiếp, nêm nếm gia vị đun chín là được.

+ Tác dụng của món ăn bài thuốc:

Theo các bác sĩ đông y, món ăn bài thuốc này là sự kết hợp giữa tính hàn vị nhạt không độc của ốc bươu với tính chát và thu liễm trị bệnh tiêu khát của củ chuối hột và các loại thực phẩm khác giúp người bệnh giảm cảm giác khát nước và nhanh đói, trị bệnh tiểu đường rất tốt, an toàn.

Theo sách y học cổ ghi chép lại thì Tuệ Tĩnh thiền sư cũng đã dùng ốc bươu và chuối hột trong bài thuốc chữa chứng tiêu khát, hay khát nước của bệnh nhân đái tháo đường.

Ngoài những món ăn bài thuốc này, bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng thêm viên uống Diabetna chiết xuất từ thìa canh thiên nhiên để hỗ trợ các biện pháp chữa bệnh hiện tại kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Viên uống tiểu đường Diabetna chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn không chỉ hỗ trợ tây y chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng đái tháo đường mà còn được các bác sĩ khuyến cáo dùng cho những người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường, phòng tránh bệnh đái tháo đường thành công nhờ việc ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển

>> Phương pháp mới trong điều trị tiểu đường

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH