Bác sỹ giải đáp: Bệnh tiểu đường không lây nhiễm

13/12/2016

Tiểu đường là bệnh mạn tính có diễn biến phức tạp, khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, bệnh trở thành nỗi ám ảnh khiến nhiều người lo sợ và đặt ra câu hỏi: “Bệnh tiểu đường có lây không?”. Để trả lời vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh qua lời giải đáp của bác sỹ điều trị.

Tiểu đường là bệnh không lây truyền

Nhiều người cho rằng, bệnh càng nguy hiểm thì càng dễ lây nhiễm. Và từ đó, cho rằng bệnh tiểu đường lây truyền. Tuy nhiên, đây là cách nhìn nhận sai lầm, vì thế mọi người không nên kỳ thị, xa lánh mà cần giúp đỡ, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh điều trị hiệu quả hơn.

thuoc-tri-tieu-duong-moi-nhat-1-1

Bệnh tiểu đường hoàn toàn không lây truyền

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết: Tiểu đường không lây truyền, bởi nó không phải là bệnh truyền nhiễm. Theo đó, tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa glucid, lipid, protid do cơ thể thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng. Nó được xếp vào nhóm bệnh nội tiết.

Học cách sống chung với bệnh tiểu đường

Tiểu đường đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị triệt để nên người bệnh cần học cách kiểm soát bệnh để sống vui khỏe. Theo đó, mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường là kiểm soát đường huyết ổn định và ngăn ngừa các biến chứng.

tieu-duong-co-lay-khong2

Tiểu đường không lây truyền nên người bệnh có thể thoải mái sinh hoạt vui vẻ bên gia đình

Các chuyên gia cho biết, để đạt hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất, người bệnh cần thực hiện tốt những điều sau:

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lý

– Duy trì chế độ vận động khoa học

– Kiểm tra đường huyết thường xuyên

– Kiểm tra mỡ máu, huyết áp định kỳ

– Hạn chế rượu bia, nói không với hút thuốc

– Luôn có thái độ tích cực, lạc quan với cuộc sống.

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, các nhà khoa học tại Đại học Dược Hà Nội, đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn đã nghiên cứu thành công công thức bào chế viên nang từ Dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho người Việt. Công trình nghiên cứu này đã được chuyển giao chính thức, độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna. Đây thực sự là sản phẩm mở ra niềm hy vọng và giải pháp toàn diện cho người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

Vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn GACP – WHO

TPBVSK Diabetna tự hào là sản phẩm duy nhất trên thị trường có nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO được Bộ Y tế công nhận tại vùng trồng Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng được sự hỗ trợ phát triển của dự án BIOTRADE – Thương mại Sinh học do Tổ chức HELVETAS (Thụy Sỹ) tài trợ. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna mang lại hàm lượng hoạt chất cao hơn gấp 2.4 lần khi sử dụng Dây thìa canh thường và cam kết tính an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

hop-Diabetna

TPBVSK Diabetna giúp người bệnh tiểu đường sống khỏe mạnh

Theo đó, TPBVSK Diabetna tham gia vào toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu đầu vào, chuyển hóa đến đầu ra. Đặc biệt, TPBVSK Diabetna giúp loại bỏ cholesterol xấu qua đường bài tiết, giảm lipid máu và gan, nhờ đó làm giảm thiểu các nguy cơ biến chứng tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

Vì thế, sử dụng TPBVSK Diabetna là giải pháp toàn diện cho người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng mà không lo bất cứ tác dụng phụ nào.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường