Ăn uống với người bệnh gan nhiễm mỡ

21/10/2015

Chứng gan nhiễm mỡ là chứng bệnh do chuyển hóa mỡ trong cơ thể người bị trở ngại, mà cho hàm lượng trong tế bào gan vượt quá trọng lượng gan từ 5% trở lên.

 

Chứng gan nhiễm mỡ ngoài việc có liên quan tới những nguyên nhân của một số bệnh như loạn tiết, tiểu đường, tăng năng tuyến giáp, thiếu máu dài ngày… ngoài ra còn có liên quan mật thiết đến ăn uống và dinh dưỡng. Như ở những người ăn uống không có chừng mực dẫn đến béo phì, phần nhiều là có chứng gan nhiễm mỡ. Một số thống kê đã cho thấy, gan của 50% người béo phì bị nhiễm mỡ ở các mức độ khác nhau, vì thế mà khống chế ăn uống đóng một vai trò hết sức quan trọng ở bệnh này.

Người bị bệnh gan nên ăn nhiều rau xanh

Người bị chứng gan nhiễm mỡ đòi hỏi phải ăn nhiều protein, ít mỡ và đường vừa đủ. Nếu ăn những thức ăn không mỡ, thì axid béo sẽ được tổng hợp từ đường và một vài tiền chất của acid amin, còn nếu ăn vào quá nhiều đường, lại thêm insulin tiết ra nhiều hơn, thì sẽ làm cho đường chuyển hóa thành mỡ.

Với những người béo phì siêu nặng, thì cần bắt đầu giảm ăn để giảm bớt cân nặng. Một người nam cao 1,74m, nặng 92 kg, nếu trong vòng 5 tháng giảm được 25 kg thì chứng gan nhiễm mỡ sẽ hết.

Bệnh nhân viêm gan mạn tính nên ăn protein, đường và mỡ với lượng như bình thường, riêng mỡ nên ăn những thức ăn thực vật giàu acid không no và acid béo là chính.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.