diabetna

Dược sĩ tư vấn

18006316

Website được bảo trợ bởi Viện đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa - Đại học Y Hà Nội

Ăn bơ thế nào tốt cho người bệnh tiểu đường

20/05/2016

Tháng 5 vào mùa bơ cũng là lúc bệnh nhân tiểu đường có thêm một loại quả thơm ngon cho thực đơn của mình. Bơ chứa nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, vitamin C, kali và vitamin E rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Để có thể sử dụng hết nguồn dinh dưỡng dồi dào từ trái bơ, Diabetna sẽ mách bạn một số điều khi sử dụng loại quả này.

Ăn bơ rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Đầu tiên, chúng ta không nên bỏ phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp vỏ bơ. Theo các chuyên gia Hiệp hội hóa học Hoa Kỳ, đây chính là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Thế nhưng, việc dùng thìa nạo bơ thông thường sẽ không lấy được phần thịt này gây lãng phí. Cách tốt nhất để tách bơ khỏi vỏ mà vẫn giữ được dưỡng chất là dùng dao khía quả bơ thành hình miếng cau, sau đó lột vỏ như lột vỏ cam. Phần thịt xanh mềm ngon giàu dinh dưỡng sẽ được giữ lại nhiều nhất.

Thứ hai, bơ chỉ tốt khi sử dụng đúng cách. Thông thường, món sinh tố bơ kèm đường, sữa hấp dẫn nhiều người, đặc biệt trong mùa hè. Thế nhưng lượng đường lớn trong cốc sinh tố sẽ làm đường huyết tăng cao, không tốt cho người bệnh. Vì vậy khi dùng loại quả này cho người bệnh tiểu đường, nên chế biến thành các món ăn khác như rau củ trộn, ăn kèm sữa chua ít đường hoặc xắt miếng dùng như hoa quả.

Cuối cùng, dù bơ rất tốt nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, một ngày chúng ta chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê phần thịt quả bơ (khoảng 1/6 quả), tương đương 10g chất béo và 110 đơn vị calo cho cơ thể. Vì mỗi ngày chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ bơ như vậy nên khi mua về, chúng ta có thể chia nhỏ mộtquả bơ để sử dụng nhiều ngày, hoặc cách 5-6 ngày ăn một quả bơ để có lợi ích tốt nhất. 

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường