Ai dễ mắc tiểu đường tuýp 2?

13/09/2016

Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế cho biết, ước tính hiện nay có khoảng 344 triệu người bị tiểu đường và con số này có thể tăng lên đến 472 triệu vào năm 2030. Trong đó, có 90% các trường hợp mắc bệnh là tiểu đường tuýp 2. Và điều đáng lo ngại là nhiều người không hề biết mình đang bị tiền đái tháo đường vì đây là căn bệnh phát triển âm thầm và không có dấu hiệu cảnh báo rõ ràng.

Cơ chế hình thành của bệnh tiền đái tháo đường tuýp 2 là gì ?

Glucose là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Insulin là hocmon do tuyến tụy sản xuất giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng.

ai-de-bi-tieu-duong-1

Cơ chế gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Glucose được chuyển hóa từ thức ăn qua hệ thống tiêu hóa và đi vào máu đến tế bào khắp cơ thể. Sau ăn, đường huyết tăng lên, tuyến tụy sẽ giải phóng insulin để giúp tế bào nhận và sử dụng glucose.

Tuy nhiên, khi cơ thể kháng insulin hoặc không đủ insulin, sẽ khiến glucose tích tụ trong máu, thiết lập giai đoạn đầu cho bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Những ai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Các nhà nghiên cứu khoa học xác định gen gây ra hiện tượng cơ thể kháng insulin và bệnh đái tháo đường. Những người kháng insulin, đường huyết cao và bị thêm các bệnh khác sẽ tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và gây ra các bệnh tim mạch.

tieu-duong-do-loi-song-thieu-lanh-manh-1

Người béo phì, lười vận động dễ bị tiểu đường tuýp 2

Theo các chuyên gia khuyến cáo những trường hợp dưới đây có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nên đi khám để được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời:

  • Gia đình có người bị tiểu đường tuýp 2
  • Người thừa cân béo phì, đặc biệt là vòng 2 quá khổ
  • Người lười vận động
  • Người lớn tuổi khả năng sử dụng insulin kém đi
  • Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ hoặc sinh bé nặng hơn 4kg.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng các hoạt động thể chất sẽ giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin, giúp những người tiền tiểu đường có thể tránh bệnh tiểu đường tuýp 2.

Dây thìa canh – giúp phòng bệnh tiểu đường hiệu quả

Để phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 mọi người cần chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân đối, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến khích người bệnh sử dụng các sản phẩm thảo dược để kiểm soát đường huyết và ngăn chặn biến chứng tiểu đường, tiêu biểu là Dây thìa canh.

Các nghiên cứu cho thấy hoạt chất trong Dây thìa canh có khả năng kích thích khả năng sản sinh insulin của tuyến tụy, tăng hoạt lực insulin, ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột, giảm sinh đường mới ở gan, tăng khả năng sử dụng đường ở tế bào. Nhờ đó, Dây thìa canh có tác dụng hạ/ổn định đường huyết và làm chậm tiến triển của các biến chứng tiểu đường ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn Dây thìa canh chuẩn hóa đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Dây thìa canh không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng về chất lượng khiến người dùng hoang mang, lo sợ. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh cần “tỉnh táo” khi lựa chọn sử dụng Dây thìa canh có nguồn gốc rõ ràng – bởi đây là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả sản phẩm.

Tại Việt Nam, vùng dược liệu Dây thìa canh tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty Nam Dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO với sự hỗ trợ từ Dự án Biotrade – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS – Thụy Sỹ tài trợ kết hợp với hỗ trợ chuyên môn của Viện Dược liệu Việt Nam. Đây thực sự là nguồn Dây thìa canh chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn dược liệu sạch và sản xuất sạch, mang lại cơ hội cho người bệnh sử dụng sản phẩm điều trị có chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an tòan cho sức khỏe.

Sản phẩm TPBVSK Diabetna của Công ty Nam Dược – sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh khai thác từ vùng dược liệu chuẩn hóa giúp mang lại hiệu quả kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và người bệnh hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm để có thể sử dụng dài lâu.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường