Ai có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 2?

01/01/2018

Bệnh tiểu đường tuýp 2 đang gia tăng nhanh trong cộng đồng và trở thành căn bệnh nguy hiểm của thời đại nhưng dường như phần lớn chúng ta đều chưa nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này và không có biện pháp phòng chữa, khiến bệnh càng bùng phát trong cộng đồng. Vậy ai là đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 2?

Bệnh tiểu đường-đái tháo đường được xếp vào nhóm bệnh nguy hiểm của thời đại và chúng ta đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra cách phòng ngừa cũng như nghiên cứu ra các loại thuốc, tìm ra cách chữa tiểu đường hiệu quả, giảm các biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Theo thống kê của Hiệp hội đái tháo đường quốc tế, hiện trên thế giới có khoảng 345 triệu người mắc căn bệnh nguy hiểm này. Và với thực trạng như hiện nay cũng như thái độ thờ ơ với bệnh, các nhà khao học dự đoán con số này tiếp tục tăng nhiều hơn trong những năm tiếp và có thể đến năm 2030, số người mắc bệnh sẽ lên tới con số khoảng 475 triệu người.

Chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 90 % tổng số ca mắc tiểu đường và nguy hiểm nhất là tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên lại có rất ít người có kiến thức về căn bệnh này cũng như không thấy rõ được sự nguy hiểm của bệnh mà bỏ qua những dấu hiệu, biểu hiện bệnh tiểu đường, không chịu đi khám bác sĩ khi thấy những dấu hiệu khác lạ của cơ thể.

Dấu hiệu ban đầu của người mắc tiểu đường thường bao gồm: tình trạng khát nước, đi tiểu nhiều, thèm ăn, mệt mỏi, giảm cân, mắt mờ dần.

Ai có nguy cơ cao mắc tiểu đường tuýp 2?

Yếu tố di truyền: những người sinh ra trong gia đình có tiền sử người bị tiểu đường tuýp 2

Phụ nữ từng bị tiểu đường thai kì, phụ nữ sinh con trên 4kg

Phụ nữ từng bị hội chứng buồng trứng đa nang

Người thừa cân, béo phì, lười vận động

Người có lượng cholesterol xấu trong máu cao

Người cao tuổi: người cao tuổi khả năng sử dụng insulin cũng kém hơn

Khuyến cáo: Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị tiểu đường ở trên, hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học để đẩy lùi yếu tố nguy cơ gây tiểu đường, cân bằng và duy trì đường huyết, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó cũng cần đi khám sức khỏe theo định kì để kịp thời phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh để có phác đồ chữa trị phù hợp, đạt kết quả cao.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường