4 thói quen ăn uống tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

31/12/2017

Nhiều người ý thức được rằng, thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng và tránh xa mọi bệnh tật, trong đó có bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, không ít người đã tự đẩy mình vào nguy cơ mắc bệnh thậm chí là bệnh nghiêm trọng do ăn uống không hợp lý. Dưới đây là những thói quen ăn uống có thể gây bệnh tiểu đường bạn nên biết:

1.Thường xuyên bỏ bữa sáng 
Bữa ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều người đã bỏ ăn sáng với nhiều lý do: bận công việc, chăm sóc gia đình, kiêng ăn để giảm cân…. Chính thói quen này dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn của bệnh béo phì bởi lượng thức ăn sẽ được tăng cường vào bữa trưa hoặc bữa tối, dẫn đến thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

2.Thói quen “hảo” ngọt 
Với những người càng ưa ăn đồ ngọt thì nguy cơ tăng cân càng cao. Các phân tử đường trong những thực phẩm này gắn với từng sợi protein trong mỗi tế bào, sau đó cơ thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Vì thế lượng đường dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3. Thích đồ ăn nhanh
Với những người có thói quen ăn thường xuyên những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như gà rán, đồ chiên, pizza… sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 cao nhất. Bởi trong đồ ăn nhanh có chứa rất nhiều axit béo và triglycerid. Hai chất này ức chế hoạt động của insulin, ảnh hưởng đến sự chuyển hóa glucose vào trong các tế bào, dẫn đến mặc dù lượng insulin trong máu vẫn bình thường hoặc hơi tăng nhưng lượng đường huyết lại trong trạng thái cao.

4.Uống nhiều rượu 
Với những người có thói quen nhậu nhẹt vì sở thích hoặc vì công việc sẽ có tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Lý do là bởi, loại calo tích trữ trong những cuộc nhậu nhẹt sẽ được cơ thể chuyển hóa thành chất béo dự trữ, khiến bệnh tiểu đường sẽ ngày càng gần bạn hơn.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?