3 sai lầm nguy hại trong mùa hè, người tiểu đường cần bỏ ngay

15/08/2019

Thời tiết nắng nóng, oi bức của mùa hè không những khiến người bệnh tiểu đường cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của nhiều người bệnh. Đáng lo ngại là có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người bệnh, khiến đường huyết tăng giảm đột ngột và biến chứng bệnh tiến triển nhanh hơn.

Các chuyên gia y tế cho biết, thời tiết nắng nóng, cơ thể người tiểu đường bị toát ra mồ hôi nhiều hơn và thường bị thiếu nước. Điều này khiến cho máu đặc hơn và làm đường huyết tăng lên. Bên cạnh đó, cũng có những thói quen sinh hoạt sai lầm trong mùa hè của người bệnh khiến đường huyết tăng giảm đột ngột, người bệnh phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm.

  1. Chán ăn, bỏ bữa

Thời tiết nóng bức của mùa hè dễ tạo cho người tiểu đường cảm giác mệt mỏi, “ngại ăn”, “ăn không ngon miệng” và tâm lý thường thấy là “ăn cho xong bữa”. Từ việc ăn uống không đủ chất và thiếu điều độ sẽ khiến người tiểu đường dễ rơi vào tình trạng hạ đường huyết. Đặc biệt nguy hiểm với các trường hợp bị hạ đường huyết quá mức, có thể dẫn đến hôn mê, đe dọa tính mạng người bệnh.

 

Vì vậy, người tiểu đường nên ăn uống đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm trong mùa hè. Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày thành 3 bữa chính, 2 bữa phụ để tránh trường hợp tăng giảm đường huyết quá mức.

  1. Ăn nhiều trái cây có lượng đường cao

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây có hàm lượng đường lớn như nhãn, vải, quýt, vú sữa, hồng xiêm… Người bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều các loại hoa quả này dễ khiến đường huyết tăng cao đột ngột. Đặc biệt là những trường hợp người bệnh dùng nước ép hoa quả để giải nhiệt trong mùa hè nhưng không kiểm soát được lượng đường nạp vào cơ thể lại càng nguy hiểm hơn. Người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như nhiễm toan máu, hôn mê…

Theo các chuyên gia y tế, hoa quả rất giàu vitamin, tốt cho người bệnh tiểu đường. Người bệnh nên ưu tiên các loại hoa quả có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho người tiểu đường như: quả bơ, cảm, ổi, táo, bưởi… Nên ăn hoa quả cả miếng thay vì chỉ uống nước ép để cơ thể có thể hấp thu được lượng chất xơ dồi dào, tránh tình trạng tăng đường huyết quá nhanh. Bổ sung 1,5-2 lít nước trong ngày, ngay cả khi người bệnh không cảm thấy khát.

  1. Không chú ý chăm sóc bàn chân trong mùa hè

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều hơn, khiến chân người tiểu đường thường bị ẩm khi đi giày dép, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển. Mặt khác, do quá nóng, một số người bệnh còn đi chân trần nên việc bị tổn thương bàn chân do dẫm phải các vật sắc nhọn rất dễ xảy ra. Lượng đường trong máu cao có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến tình trạng nhiễm trùng, các vết thương trên bàn chân của người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, lâu bình phục hơn. Thậm chí có thể gây lở loét, hoại tử và phải cắt cụt chi.

Vì vậy, vào mùa hè, người bệnh tiểu đường nên mặc đồ bằng cotton cho thoáng khí, thấm mồ hôi, chọn loại giày dép mềm, vừa chân. Thường xuyên vệ sinh cơ thể, bàn chân sẽ và giữ khô chân, tránh để chân bị tổn thương. Đặc biệt, người bệnh phải thường xuyên kiểm tra bàn chân, khi có dấu hiệu lạ cần gặp ngay bác sĩ để được tư vấn điều trị.

Muốn hạ và ổn định đường huyết ở ngưỡng an toàn, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên tuân thủ kiềng ba chân trong quá trình điều trị: Dinh dưỡng hợp lý, Vận động thường xuyên và Kết hợp Đông Tây y trong quá trình điều trị.

Về dinh dưỡng: nên ăn đa dạng thực phẩm, chọn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI dưới 55), các thực phẩm có tải lượng đường huyết thấp (GL dưới 10). Nên ăn rau xanh trước rồi mới ăn đến cơm và thức ăn sau. Khuyến khích người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn, ngày ăn từ 4-5 bữa, để đường huyết sau ăn không tăng quá cao.

Về luyện tập: cần duy trì luyện tập đều đặn từ 20p – 30p mỗi ngày các môn thể thao phù hợp với sức của mình như đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, bơi lội…

Về dùng thuốc: tuyệt đối tuân thủ uống thuốc đủ liều, đúng liều và đều đặn hàng ngày.  Cùng với đó, tại Hội nghị Khoa học “Xu hướng Đông Tây y kết hợp trong điều trị tiểu đường và Công bố 2 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết từ Dây thìa canh Việt Nam (Vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định)” do Tổng hội Y học tổ chức dưới sự tài trợ của Liên Minh Châu Âu và nhãn hàng Diabetna – sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh, các chuyên gia đã khuyến khích người bệnh nên kết hợp Tây y với các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp quá trình điều trị được hiệu quả hơn. Đặc biệt, người tiểu đường cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm chứng. 

—————

05 LÝ DO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG TPBVSK DIABETNA

    • DIABETNA có mặt trên thị trường 11 năm, được hàng triệu khách hàng tin dùng và sử dụng có hiệu quả cao.
    • DIABETNA tự hào là một sản phẩm của Nam Dược – Nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế GMP-WHO Đông dược đầu tiên tại khu vực Miền Bắc.
    • DIABETNA có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, được chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới.
    • DIABETNA được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.
    • DIABETNA được bào chế 100% từ Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hải Hậu, Nam Định của Công ty CP Nam Dược. Nghiên cứu mới nhất của TS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Nam Dược “Tìm ra 2 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh chuẩn hóa của Nam Dược” đã giúp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng hiệu quả hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
 Thông tin cho bạn đọc:

  • Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, bạn đọc hãy gọi tới tổng đài MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI: 1800 6316

  • Tra cứu nơi bán TPBVSK Diabetna: BẤM VÀO ĐÂY

  • Đặt hàng trực tuyến TPBVSK Diabetna ngay tại đây để nhận được những ƯU ĐÃI LỚN nhân dịp Trung thu: MUA NGAY

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH Nam Dược

ĐC: Lô M13 (C4-9) – KCN Hòa Xá – Xã Mỹ Xá – TP. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân

ĐC: Lô A18/D7 khi đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. 

CÔNG DỤNG:

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết.
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sản phẩm Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa được cam kết trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO. 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

  • Người bị tiểu đường tuýp 1, tuýp 2
  • Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường 
  • Người cần ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút

Bảo quản: Để nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng. 

Đăng ký tư vấn chuyên gia

Tổng đài tư vấn: 1800 6316 (Miễn phí cước gọi tới)