2/3 số người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh

Thứ Bảy 26/03/2016.

Theo các nhà khoa học, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường không ngừng tăng nhanh qua các năm và có tới 70% số người bị đái tháo đường không hề biết mình mắc căn bệnh này. Họ chỉ biết mình đã mắc đái tháo đường khi các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh đã trở nên nghiêm trọng, người bệnh phải nhập viện điều trị. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến người bệnh dễ mắc thêm các biến chứng đái tháo đường.

tỷ lệ đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường có tỷ lệ tăng nhanh về số ca mắc mới và là bệnh phổ biến tại tất cả các quốc gia trên thế giới, trở thành căn bệnh của thời đại. Việt Nam cũng không phải là nước ngoại lệ trong xu hướng chung đó. Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh này cao nhất.  Theo Tiến sĩ Tạ Văn Bình, Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương thì trong những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường tại nước ta tăng cao gấp 10 lần so với trước, tăng cao hơn cả so với mức dự đoán của các nhà khoa học. Nguy hiểm hơn là bệnh đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh, ngày càng có nhiều trẻ em và thanh niên mắc căn bệnh này thay vì những người có độ tuổi trung niên như trước đây.

Các bác sĩ cho biết, người bị bệnh tiểu đường thường có triệu chứng như uống nhiều nước, hay khát, đi tiểu nhiều (đặc biệt là vào ban đêm), cơ thể mệt mỏi, sút cân không rõ lí do, vết thương lâu lành và dễ bị nhiễm trùng hơn. Tuy nhiên các bác sĩ cũng cho biết, triệu chứng tiểu đường ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 sẽ khó phát hiện hơn do các biểu hiện không biểu hiện một cách rõ ràng ở giai đoạn đầu. Vì vậy người bệnh thường khó phát hiện bệnh tình, chỉ khi bệnh nặng, phải đi viện thì mới biết mình đã mắc bệnh. Cũng có nhiều bệnh nhân chủ quan và thiếu hiểu biết về sự nguy hiểm của căn bệnh này nên không chữa trị kịp thời, không điều trị theo phác đồ điều trị, không theo liệu trình nên không kiểm soát được đường huyêt, sức khỏe suy giảm và lại bị mắc thêm các biến chứng tiểu đường như hoại tử chân tay, suy thận, rối loạn tuần hoàn ngoại vi, bệnh tim mạch, bệnh tai biến mạch máu não.

Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo mọi người nên kiểm soát đường huyết, kiểm tra đường huyết để biết mình ở trong vùng an toàn hay nguy hiểm cũng như thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học để loại bỏ nguy cơ đường trong máu cao dẫn đến tiểu đường. Các bác sĩ cũng đặc biệt lưu ý những người bị bệnh tiểu đường cần hạ đường huyết và ổn định đường huyết để giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng.

Viên uống tiểu đường Diabetna-giải pháp hữu hiệu cho người mắc bệnh tiểu đường

Một trong những chế phẩm điều trị đái tháo đường được đánh giá cao hiện nay chính là viên uống tiểu đường Diabetna. Viên uống Diabetna nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ dây thìa canh đạt chuẩn, được bào chế theo công thức tối ưu, có chứa hoạt chất GS4, được khoa học chứng minh có khả năng hỗ trợ thuốc tây điều trị đái tháo đường hiệu quả, tác dụng hạ dường huyết, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường thành công. Nhờ đó người bệnh sau vài tháng điều trị có thể giảm dần liều dùng thuốc tây, hạn chế được đáng kể tác dụng phụ do thuốc tây gây ra, nâng cao thể trạng. Viên uống Diabetna cũng được khuyến cáo sử dụng hiệu quả và an toàn cho người có nguy cơ cao mắc tiểu đường, giúp ngăn chặn các triệu chứng tiền tiểu đường tiến triển gây hại cho sức khỏe.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH