20% dân số trên 45 tuổi mắc bệnh tiền đái tháo đường

02/01/2018

Đó là con số đáng báo động từ kết quả điều tra mới nhất của Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa (trường Đại học Y Hà Nội). Nghiêm trọng hơn nữa khi đa phần những người này không biết mình đang tiến triển thành bệnh đái tháo đường (tiểu đường).

Tiền đái tháo đường – Giai đoạn ủ bệnh đái tháo đường

Trước khi mắc bệnh tiểu đường, người bệnh đã trải qua giai đoạn suy giảm khả năng chuyển hóa đường. Giai đoạn đó gọi là tiền đái tháo đường. Mức đường huyết của người tiền đái tháo đường nằm trong khoảng 6,1-6,9mmol/l . Và vì đa số chỉ có triệu chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân nên bệnh dễ bị bỏ qua và chỉ được phát hiện khi xét nghiệm đường máu.

Tiền đái tháo đường – Kẻ giết người thầm lặng

Theo các nghiên cứu của Hiệp hội đái tháo đường thế giới IDF, dù bên ngoài không có triệu chứng rõ rệt nhưng nếu bị tiền đái tháo đường lâu, 50% số người này có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Mặt khác tiền đái tháo đường làm phát triển tình trạng kháng insulin (insulin là hormon giúp duy trì đường máu ở mức bình thường bằng cách vận chuyển đường từ máu vào trong cơ, gan và mô mỡ). Kháng insulin làm giảm khả năng vận chuyển đường tới các cơ quan, khiến đường ứ đọng lại và tăng cao trong máu – gây nên bệnh đái tháo đường.

Do vậy nếu không có biện pháp điều trị ngay khi phát hiện tiền đái tháo đường, hầu hết những người này sẽ bị tiến triển thành đái tháo đường. Người bệnh sẽ phải chung sống cả đời với căn bệnh và đối mặt với các nguy cơ biến chứng nặng nề như: tổn thương thị giác và mù lòa, suy thận, loét, hoại tử chân, suy giảm khả năng sinh lý… Chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cần điều trị ngay khi mắc tiền đái tháo đường

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước đã khẳng định: nếu được phát hiện và điều trị ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường bệnh sẽ không tiến triển thành đái tháo đường. Các biện pháp điều trị gồm: dinh dưỡng hợp lý, vận động đúng cách và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Ba biện pháp này phải tiến hành đồng thời, thiếu một trong ba hiệu quả không đủ để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường. Xu hướng sử dụng thảo dược cho nhóm tiền đái tháo đường đang được giới chuyên môn khuyến cáo. Đặc biệt các thực phẩm chức năng chiết xuất từ Dây thìa canh, được nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật sử dụng phổ biến.

Hoạt chất chính trong Dây thìa canh (acid gymnemic) có cấu trúc gần giống với glucose, do đó khi sử dụng chiết xuất Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút, nó sẽ ức chế quá trình hấp thu đường ở miệng và ruột non. Điều đó giúp giảm cảm giác thèm ngọt, người bệnh dễ thực hiện chế độ ăn kiêng hơn. Lượng đường được đưa vào trong máu chỉ giới hạn ở mức bình thường.

Thêm nữa acid gymnemic còn giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, không còn tình trạng kháng insulin – là nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường týp 2. Do vậy sử dụng chiết xuất Dây thìa canh ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường giúp người bệnh ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường./.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường