2 món ăn từ đậu phụ tốt cho người bị cao huyết áp

Thứ Năm 22/10/2015.

Để điều trị cao huyết áp hiệu quả ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, chế độ tập luyện hợp lý thì việc ăn uống bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là một việc làm rất cần thiết. Theo Y học cổ truyền, đậu phụ có vị ngọt, tính mát, nhiều đạm nhiều axit amin có tác dụng chữa cao huyết áp vào tim mạch. Ở bài viết này xin chia sẻ với bạn đọc 2 món ăn từ đầu phụ tốt cho người bị cao huyết áp

Tác dụng của đậu phụ theo Y học cổ truyền

Đậu phụ có vị ngọt, tính mát, vào ba kinh tỳ, vị và đại tràng, có công dụng ích khí khoan trung, kiện kỳ lợi thấp, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc và kháng nham.

Đậu phụ giàu chất đạm, nhiều axit amin, đặc biệt không chứa cholesterol nên có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, chữa cao huyết áp và tim mạch.

2 món ăn từ đậu phụ cho người bị cao huyết áp

Món canh đậu phụ mộc nhĩ

612-300x201

Nguyên liệu :

Đậu phụ 100g

Mộc nhĩ đen 15g

Cách làm: Dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Đậu phụ xắt thành những khối vuông nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước và rửa sạch. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào và phi hành gừng cho thơm, tiếp đó cho đậu phụ và một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho cạn bớt nước rồi cho mộc nhĩ và gia vị cho vừa rồi dùng làm canh ăn.

Công dụng: Ích khí hoà trung, sinh tân nhuận táo, dùng thích hợp cho những người bị cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

Đậu phụ giàu chất đạm, nhiều axit amin, đặc biệt không chứa cholesterol nên có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, chữa cao huyết áp và tim mạch. Ảnh minh họa: IE.

Món ăn từ măng tươi, đậu phụ

Nguyên liệu :

Đậu phụ 300g

Nấm hương 30g

Măng tươi 30g

Rau cải 100g

Gia vị: dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng và gia vị vừa đủ.

723628

2 món ăn từ đậu phụ tốt cho người bị cao huyết áp

Cách làm : Măng và nấm rửa sạch thái phiến; Đậu phụ xắt thành khối vuông nhỏ rồi chần qua nước sôi, để ráo nước. Đổ dầu thực vật vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho nấm hương, măng, đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào đun to lửa cho sôi rồi lại tiếp tục dùng lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị, tiếp đó cho rau cải thái nhỏ và một chút bột đao vào, đảo nhẹ tay rồi bắc ra, dùng làm canh ăn hằng ngày.

Công dụng: Bổ khí sinh tân, làm hạ mỡ máu, điều hoà huyết áp và chống ung thư, dùng cho người cơ thể suy nhược, tỳ vị hư yếu, cao huyết áp, rối loạn lipit máu, thiểu năng mạch vành và các bệnh ung thư.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH