2 bài tập dãn cơ dành cho người tiểu đường

31/12/2017

Khi tuổi càng về già, cơ thể sẽ không còn dẻo dai, mức độ linh hoạt của cơ thể giảm xuống. Đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi vì đa phần họ có độ tuổi cao và do căn bệnh mà hoạt động cơ thể vô cùng khó khăn. Người bệnh tiểu đường có lượng đượng trong máu cao, nên máu khó lưu thông trong cơ thể.

Bài tập giãn cơ (stretching) sẽ giúp cho họ tuần hoàn máu tốt hơn, tăng cường lưu thông máu, gia tăng độ linh hoạt của các khớp, khiến việc tập luyện thể dục thể thao của người bệnh tiểu điều trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bài tập giãn cơ có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát chứng đái tháo đường.

Các nghiên cứu ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã chỉ ra rằng: nếu bạn luyện tập giãn cơ tầm 16 tuần, lượng đường sẽ giảm đáng kể, tương đương với việc dùng thuốc đặc trị tiểu đường. 2 bài tập giãn cơ sau đây được khuyến cáo là phù hợp cho người tiểu đường bởi sự đơn giản mà hiệu quả của chúng.

 

1. Giãn cơ dọc:
– Bước A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người. Đặt ngón tay trên sàn, mắt nhìn thẳng.
– Bước B: Hít vào và thở ra đồng thời nâng người lên, kéo giãn chân phải ra phía sau. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4 lần và đổi bên.
– Thở sâu và nhẹ nhàng trong khi giãn cơ.

2. Giãn cơ đứng:
– Bước A: Đứng thẳng, hai tay nắm chặt và giơ lên cao sao cho ngón trỏ của hai bàn tay không nắm với nhau. Hít vào khi tay vung cao.
– Bước B: Thở ra khi nghiêng người về bên phải. Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại trong 5 nhịp thở ở cùng bên rồi đổi sang bên ngược lại.

Người bệnh tiểu đường có thể luyện tập 5 ngày/tuần và 30 phút/lần. Nếu bạn còn tập các môn thể thao khác như chạy bộ hay bơi thì có thể đưa 2 bài tập này như những động tác khởi động nhẹ nhàng trong 10 phút.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.