2 bài tập dãn cơ dành cho người tiểu đường

31/12/2017

Khi tuổi càng về già, cơ thể sẽ không còn dẻo dai, mức độ linh hoạt của cơ thể giảm xuống. Đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi vì đa phần họ có độ tuổi cao và do căn bệnh mà hoạt động cơ thể vô cùng khó khăn. Người bệnh tiểu đường có lượng đượng trong máu cao, nên máu khó lưu thông trong cơ thể.

Bài tập giãn cơ (stretching) sẽ giúp cho họ tuần hoàn máu tốt hơn, tăng cường lưu thông máu, gia tăng độ linh hoạt của các khớp, khiến việc tập luyện thể dục thể thao của người bệnh tiểu điều trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bài tập giãn cơ có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát chứng đái tháo đường.

Các nghiên cứu ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã chỉ ra rằng: nếu bạn luyện tập giãn cơ tầm 16 tuần, lượng đường sẽ giảm đáng kể, tương đương với việc dùng thuốc đặc trị tiểu đường. 2 bài tập giãn cơ sau đây được khuyến cáo là phù hợp cho người tiểu đường bởi sự đơn giản mà hiệu quả của chúng.

 

1. Giãn cơ dọc:
– Bước A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người. Đặt ngón tay trên sàn, mắt nhìn thẳng.
– Bước B: Hít vào và thở ra đồng thời nâng người lên, kéo giãn chân phải ra phía sau. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4 lần và đổi bên.
– Thở sâu và nhẹ nhàng trong khi giãn cơ.

2. Giãn cơ đứng:
– Bước A: Đứng thẳng, hai tay nắm chặt và giơ lên cao sao cho ngón trỏ của hai bàn tay không nắm với nhau. Hít vào khi tay vung cao.
– Bước B: Thở ra khi nghiêng người về bên phải. Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại trong 5 nhịp thở ở cùng bên rồi đổi sang bên ngược lại.

Người bệnh tiểu đường có thể luyện tập 5 ngày/tuần và 30 phút/lần. Nếu bạn còn tập các môn thể thao khác như chạy bộ hay bơi thì có thể đưa 2 bài tập này như những động tác khởi động nhẹ nhàng trong 10 phút.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?