10 dấu hiệu tiểu đường tuổi trung niên

02/01/2018

Theo thống kê, bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trên thế giới, xuất hiện ở nhiều độ tuổi nhưng thường thấy nhất là tuổi trung niên. Nhiều trường hợp do không phát hiện kịp thời khiến bệnh trở nên khó chữa, gây biến chứng nguy hiểm. Vì thế, nếu bạn hoặc người thân có 10 dấu hiệu sau, hãy đi khám sức khỏe để có biện pháp điều trị kịp thời.

1. Thường xuyên khát nước
Người tiểu đường dù uống nhiều nước vẫn cảm thấy khát dù thời tiết mát mẻ và không vận động nhiều. Nguyên nhân là do đường không được chuyển hóa thành năng lượng dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Khi đó, cơ thể cần nhiều nước hơn để cân bằng lại tỉ lệ đường trong máu dẫn đến tình trạng khát nước liên tục.

2. Đi tiểu nhiều
Đi tiểu nhiều có rất nhiều lý do như uống nhiều nước, thời tiết mát mẻ hay thậm chí do cơ địa của từng người. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều bất thường kèm mùi nước tiểu hơi ngọt, màu sắc khác lạ rất có thể là do lượng đường trong máu không được chuyển hóa bị cơ thể đào thải ra ngoài cùng nước tiểu.

3. Nhanh đói
Khi bị tiểu đường, thức ăn không thể chuyển hóa thành năng lượng tới các tế bào khiến chúng bị bỏ đói, khi đó, cơ thể sẽ cảm thấy đói hơn bình thường.

4. Sụt cân không kiểm soát
Vì tế bào bị bỏ đói, cơ thể phá hủy các protein trong các cơ và mỡ để bổ sung năng lượng còn thiếu. Điều này khiến mỡ và cơ sụt giảm dẫn đến giảm cân.

5. Dễ bị nhiễm nấm
Nấm và vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển trong môi trường giàu đường, vì vậy, bệnh nhân tiểu đường sẽ dễ mắc nấm (đặc biệt nấm âm đạo ở phụ nữ).

6. Mắt mờ
Lượng Glucose thừa trong máu làm cơ thể sản sinh ra một loại đường có tên sorbitol gây cản trở tầm nhìn khiến mắt bị mờ.

7. Vết thương lâu lành
Khi bị tiểu đường, mạch máu bị hư tổn dẫn đến lưu thông trong mạch khó, gây suy giảm miễn dịch và cản trở việc chữa lành vết thương.

8. Cơ thể mệt mỏi, dễ cáu
Lượng đường trong máu khó chuyển hóa thành năng lượng buộc cơ thể phải tăng mức độ làm việc để bù lại. Vì vậy người bệnh tiểu đường dễ mệt mỏi và cáu gắt hơn.

9. Tăng huyết áp
Lượng đường trong máu tăng dẫn đến lưu thông máu kém gây áp lực lên thành mạch máu và tim, dẫn đến tăng huyết áp.

10. Da khô
Đây là hiện tượng do cơ thể kháng insulin gây ra kèm theo các bệnh về da khác như thâm da (vùng cổ và nách).

Theo dõi cơ thể và chú ý vào từng bất thường nhỏ nhất chính là bí quyết để phát hiện và điều trị tiểu đường kịp thời. Hãy cùng nhãn hàng Diabetna theo dõi cơ thể mình từ ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe trước bệnh tiểu đường.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường