1 quả bí đao, 4 bài thuốc tốt cho người tiểu đường ai cũng làm được

Thứ Tư 19/07/2017.

Bí đao là loại thực phẩm rất quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Bí đao có vị ngọt nhưng chỉ số đường huyết thấp, tính hàn, không độc, không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường, giúp người tiểu đường ổn định đường huyết.

>>> ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ LỚP HỌC DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bí đao là loại thực phẩm lý tưởng dành cho người tiểu đường khi sở hữu chỉ số đường huyết thấp (GI=15), lượng đường trong 100g bí đao là 2,4 và lượng chất xơ là 1. Trong mùa hè nóng bức này, người tiểu đường có thể dùng bí đao hàng ngày dưới dạng nấu canh, nấu cháo hay ép lấy nước uống, giúp thanh nhiệt, tiêu khát cho những người thường xuyên háo khát, uống nhiều, tiểu nhiều. Dưới đây là 4 cách chế biến món ăn từ quả bí đao và những nguyên liệu dễ kiếm, tốt cho sức khỏe người tiểu đường.

Hãy thêm ngay vào thực đơn của mình những món ăn từ bí đao vừa bổ dưỡng, vừa có tác dụng chữa bệnh này nhé!

900-x-603---4-bài-thuốc-ai-cũng-có-thể-làm-được-3

Cháo bí đao

Nguyên liệu:

– Bí đao tươi: 100g

– Gạo tẻ: 50g (tùy khẩu phần ăn)

– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu…

Cách làm:

Để món cháo thêm ngon bạn có thể rang sẵn gạo lên trước rồi mới đem nấu. Khi nấu gạo cùng với nước, kiểm tra thấy hạt gạo đã chín và nở đều thì tiếp túc cho bí đao vào nấu cùng. Lưu ý là bí phải được gọt sạch và bỏ ruột bên trong, cắt thành miếng nhỏ, không dày quá để khi nấu cùng gạo món cháo được nhuyễn và dễ ăn.

Sau khí cháo đã mềm ta cho thêm muối và hạt nêm vào cho vừa miệng và tắt bếp đợi cháo nguội là có thể thưởng thức. Với món cháo bí đao này bạn có thể sử dụng ăn hàng ngày thay cho món cơm mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng co cơ thể và sức khỏe.

900x900-cháo-bí-đao

Canh bí đao hầm xương lợn

Nguyên liệu:

– Bí đao non: 400g

– Sườn lợn non: 400g

– Cà rốt: 50g

– Gia vị: Hành lá, ngò rí, hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Sườn heo bạn đem trần qua với nước sôi và vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Sau khi đó ướp sườn cùng chút hành băm nhỏ, hạt nêm và muối tiêu.

Bí đao được gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng khoảng 1cm, cùng hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Cà rốt bạn đem gọt vỏ, thái khúc. Cà rốt là nguồn cung cấp nhiều insulin thực vật với khả năng làm giảm lượng đường trong máu.

Chế biến: bạn dùng chút hành đã băm nhỏ để phi thơm, cho sườn vào đảo săn, cho nước vào cùng đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 20 phút cho sườn mềm, thả cà rốt vào trước khoảng 1p rồi cho bí đao vào đun sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, cho hành lá và ngỏ rí, sau đó múc ra bát và thưởng thức.

900x900-Canh-bí-đao-hầm-xương-lợn

Canh bí đao đậu đỏ

Nguyên liệu:

– Bí đao: 400g

– Đậu đỏ: 30g

– Gia vị: muối (nếu có)

Cách làm: Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột đem rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đậu đỏ đem nấu cùng với nước. Đến khi kiểm tra thấy đậu đỏ gần chín thì ta mới cho bí đao vào nấu nhừ để thành một món ăn bổ dưỡng. Canh bí đao đậu đỏ khi ăn nên uống hết cả phần nước và cái, ngày uống và ăn 2 lần, có thể dùng thường xuyên trong thời gian dài để mang lại kết quả điều trị như ý muốn.

Chú ý: Canh bí đao đậu đỏ không cần thêm gia vị hoặc 1 chỉ 1 ít muối.

900x900-Canh-bí-đao-đậu-đỏNộm bí đao

Nguyên liệu:

– Bí đao: 400g

– Cà rốt: 100g

– Vừng, lạc: 50g

– Chanh, ớt, rau thơm

– Gia vị: muối, đường, gừng

Cách làm:

Bí đao, cà rốt, gừng ta đem gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi dài. Bí đao, cà rốt đem trộn bóp chung với dấm cho bớt vị hăng của bí, sau đó Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô. Gừng ngâm nước 5′ cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.

Ta cho gia vị, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh vào. Vừng, lạc đã rang chín, bóc vỏ, giã dập rắc lên trên cùng rau thơm, kinh giới.

Hy vọng với các gợi ý trên người tiểu đường có thêm nhiều lựa chọn phong phú cho bữa ăn của mình mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

900x900- Nom bi dao

Ngoài bí đao có tác dụng hạ đường huyết nhẹ với người bệnh tiểu đường huyết, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại cây tác dụng hạ và ổn định đường huyết vượt trội. Hoạt chất trong cây này tác động vào tất cả các quá trình tổng hợp và chuyển hóa đường của cơ thể: ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm tân sinh đường ở gan vào máu, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ. Đó là hoạt chất trong Dây thìa canh chuẩn hóa. Dây thìa canh chuẩn hóa đã được chiết xuất thành sản phẩm Diabetna. Với 9 năm có mặt trên thị trường, Diabetna đã được hàng trăm nghìn bệnh nhân tin tưởng sử dụng, được nhiều tổ chức uy tín đánh giá và nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Diabetna TPBVSK-01

Sản phẩm hỗ trợ điểu trị tiểu đường số 1 Việt Nam (Theo INTAGE)

Nghiên cứu lâm sàng tại Viện Rối loạn chuyển hóa Đại học Y Hà Nội và được nghiên cứu về dược lý học tại Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh tác dụng hạ và ổn định đường huyết của Diabetna. Đồng thời khẳng định, sản phẩm này không gây hại lên gan, thận, có thể sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ và rất an toàn cho người sử dụng.

Nhờ đó, vượt qua các nhãn hiệu hỗ trợ điều trị tiểu đường trong nước và nước ngoài, tháng 1/2017, công ty INTAGE (công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản) đã khảo hơn 400 bệnh nhân tiểu đường trên 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và công bố Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chất lượng và tin dùng số 1 Việt Nam.

Xem thêm tại đây: Bảng tra cứu chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của thực phẩm

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Em đang mang thai 27 tuần, cách đây một tuần bệnh viện có làm xét nghiệm ...

      Chào bạn. Đối với Phụ nữ mang thai được cảnh báo là tiểu đường thai kỳ ...  Chi tiết
    • Chào bs. E có thai 29tuan . E đi xet nghiệm tiểu đường có kết quả ...

      Chào bạn Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường thai kỳ ở sau tuần 24 cần căn ...  Chi tiết
    • em bi tieu duong cach day 4 nam, em dieu tri merfomin tuong doi on duong ...

      Chào bạn. Bệnh nhân tiểu đường bạn cần kiểm soát đường huyết ở mức an toàn ...  Chi tiết